Liên kết website
Bình chọn
Hỗ trợ trực tuyến
Nhân viên kinh doanh
Nhân viên kinh doanh
Tư vấn kỹ thuật
Tư vấn kỹ thuật
Nhân viên kinh doanh
Nhân viên kinh doanh
Tư vấn kinh doanh
Tư vấn kinh doanh
Hỗ trợ kỹ thuật
Hỗ trợ kỹ thuật
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 8
   Tổng số truy cập : 1829175
   Tổng số Hits : 944060
Diagram Studio- Phần mềm vẽ sơ đồ, biểu đồ, bản đồ tư duy chuyên nghiệp 12/17/2011 11:22:46 AM Việc tạo một sơ đồ, biểu đồ, bản đồ tư duy,…là công việc phải làm đối với những ai muốn bài thuyết trình thu hút trước mắt người xem. Nếu chỉ với công cụ soạn thảo văn bản thì bạn tạo một sơ đồ sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức.
Do đó, bạn cần phải có sự trợ giúp của một phần mềm vẽ sơ đồ chuyên nghiệp mà Diagram Studio 5.5 là một đại diện. Đây là một phần mềm đã vượt qua rất nhiều ứng dụng cùng loại khác về khả năng tiện dụng cũng như tính chuyên nghiệp để việc tạo một sơ đồ chỉ với vài thao tác đơn giản.

Diagram Studio 5.5 có một giao diện quen thuộc gần giống với giao diện Office 2007, với hệ thống các danh mục sơ đồ được phân lập theo chủ đề rất rõ ràng và khoa học. Diagram Studio 5.5 (DS) có dung lượng 16 MB, bạn có thể tải bản đầy đủ http://www.mediafire.com/?k5kp1r6b8d6q240.
 
 
Sau khi cài đặt và đăng kí cho chương trình, bạn nhấn vào biểu tượng của DS trên desktop để vào giao diện chính. DS sẽ cung cấp cho bạn ba khung: Get Started, Category, Template. Trước khi bắt tay vào việc tạo sơ đồ thì bạn hãy xem qua những dạng sơ đồ đã được tạo sẵn tại mục Open a drawing: Network Diagram-mẫu sơ đồ mạng, Flowchart Sample-mẫu sơ đồ khối, Picture Annotation-mẫu chú thích ảnh, Organization Chart-mẫu sơ đồ tổ chức.
 
Khi đã rút ra những kinh nghiệm nhất định, bạn nhìn sang khung Category để chọn chủ đề cần lập sơ đồ: Block Diagram-sơ đồ kết cấu, Building Plan-sơ đồ tầng lầu, nội thất, Engineering-sơ đồ kỹ thuật, Flowchart-sơ đồ khối, Forms and Charts-tạo mẫu và biểu đồ, Maps and Geography-bản đồ, địa lý, Network Diagram-sơ đồ mạng, Organization Chart-sơ đồ tổ chức, Software-sơ đồ phần mềm, Web Diagram-sơ đồ web. Cửa sổ hiện ra ở các chủ đề đều giống nhau nên bài viết này sẽ đề cập đến chủ đề Flowchart với năm bước tạo sơ đồ, còn các chủ đề khác bạn có thể thực hiện tương tự.
1.Tạo sơ đồ mới:

            Trong khung Template, bạn chọn một mẫu sơ đồ trong sáu dạng: Basic Flowchart, Audit Diagram, Mind Mapping Diagram, SDL Diagram, TQM Diagram, Work Flow Diagram. Trong cửa sổ hiện ra, bạn sẽ thấy những công cụ cần thiết cho việc thiết kế sơ đồ, được tập hợp trong hai thẻ Home và Design.

2. Chèn các đối tượng vào sơ đồ:
 
            Để tạo các sơ đồ dạng Flowchart thì bạn có thể sử dụng các hình chữ nhật đại diện cho một quá trình hoặc sử dụng một hình đặc trưng bất kỳ, chẳng hạn như sơ đồ tư duy. Trên cửa sổ DS, bạn tìm các thẻ tính năng: Libraries Pane-thư viện hình, Selection Pane-chọn đối tượng, Properties-thuộc tính, Navigation Pane-bảng điều hướng, ở dọc hai bên giao diện và chỉ cần đưa chuột đến thì cửa sổ tính năng sẽ được mở ra.
 

Trong các thẻ ấy, Labraries Pane giữa vai trò quan trọng nhất vì nó giúp bạn tạo ra các đối tượng hình vẽ rất nhanh chóng chỉ với phương pháp kéo – thả. Thẻ Libraries Pane cung cấp các nhóm chủ đề: Borders and Titles-tạo các đường viền và tiêu đề, Arrows and Connectors-tạo các dạng mũi tên, Basic Symbols-chèn các vật tượng trưng cơ bản, Mind Mapping Diagram Shapes-tạo các hình của sơ đồ tư duy. Ngoài ra, nếu cần thêm các đối tượng hình thuộc các chủ đề khác thì bạn nhấn vào biểu tượng Open Library () để duyệt đến thư mục Lid trong thư mục cài đặt của chương trình rồi chọn chủ đề muốn thêm.

Ngoài các hình được cung cấp tại thẻ Libraries Pane, bạn có thể chèn thêm các dạng hình khác ở mục Insert của menu Home như: Draw a Line-vẽ đường thẳng, Draw a Curve-vẽ đường cong, Draw a Rectangle-vẽ hình chữ nhật, Draw an Ellipse-vẽ hình ellip, Draw a Poligon-vẽ đa giác, Draw a Closed Curve-vẽ các đường cong kín, From Clip Art (hoặc From File)-chèn thêm các hình ảnh sống động.

 3.Tạo kết nối:

 Sau khi đã tạo ra các đối tượng hình và sắp xếp chúng theo đúng vị trí muốn thiết kế thì bạn cần tạo sự liên kết giữa các đối tượng với nhau bằng các dạng dây nối. Bạn chọn menu Home > chọn mục Insert > nhấn nút xổ xuống của nút Shapes, rồi chọn: Draw a Line Connector-vẽ liên kết dạng đường thẳng, Draw a Dynamic Connector-vẽ liên kết dạng gấp khúc động, Draw a Curve Connector-vẽ liên kết dạng đường cong. Nếu bạn cảm thấy hình dạng của dây nối không bắt mắt thì bạn chọn thẻ Properties để thay đổi các thuộc tính: Name-tên, Hyperlink-liên kết, Visible-hiển thị, LineColor-màu nét vẽ, LineStyle-kiểu nét vẽ, LineWidth-độ rộng của nét vẽ.

 4. Chèn văn bản vào đối tượng:

          Để chèn văn bản vào các đối tượng, bạn nhấn đôi chuột vào chúng rồi sử dụng các công cụ: font chữ, kích cỡ chữ, màu chữ, chữ đậm (Bold), chữ nghiêng (Italic), chữ gạch dưới (Underline),  trên mục Text để nhập vào văn bản. Lưu ý, để nhập văn bản tiếng Việt có dấu mà không bị lỗi thì bạn chọn các dạng font VNI tương ứng với bảng mã trên bộ gõ.

 5. Lưu và in sơ đồ:

       Công việc cuối cùng của việc thiết kế sơ đồ là in sản phẩm ra để trình bày cho mọi người biết về ý tưởng thiết kế của mình. Bạn nhấn vào nút xổ xuống của nút in cạnh biểu tượng của chương trình, rồi chọn Print Preview để xem lại toàn bộ bản vẽ. Khi không phát hiện gì sai sót ở sơ đồ thì bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + P > chọn loại máy in > nhấn OK để bắt đầu tiến trình. Nếu chưa kịp hoàn tất sản phẩm thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng chiếc đĩa để lưu lại với định dạng DiagramStudio File (*.dsd).
Phản hồi (0)
Hiển thị 0 trong 0 phản hồi  


Viết phản hồi
 
Sản phẩm bán chạy
Học tiếng Việt 4, phần I
 HỌC TIẾNG VIỆT 4, phần I mô phỏng toàn bộ tất cả các bài học trong sách Tiếng Việt lớp 4, phần 1 bao gồm: - 18 chủ điểm tuần, từ tuần 1 đến tuần 18 theo SGK Tiếng Việt lớp 4, phần 1. - Mỗi chủ điểm tuần đều được mô phỏng đầy đủ và chính xác trên máy tính với các bài học Tập đọc; Chính tả; Kể chuyện; Luyện từ và câu; Tập làm văn. - Toàn bộ 36 bài Tập đọc, 18 bài luyện Chính tả, 36 bài Tập làm văn, 18 bài Kể chuyện, 36 bài Luyện từ và câu đã được mô phỏng trên máy tính với đầy đủ hệ thống dữ liệu âm thanh, hình ảnh chính xác.
Giá 75.000 VNĐ
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM CAMTASIA STUDIO TRỰC TUYẾN
 Sử dụng thành thạo phần mềm Camtasia studio giúp giáo viên soạn giáo án thuận tiện hơn, nhanh hơn, thu hút với học sinh hơn, sáng tạo hơn…Chính vì vậy Trung tâm tin học Minh Dung mở dịch vụ Hướng dẫn sử dụng phần mềm Camtasia trực tuyến nhằm giúp thầy cô có bài giảng sinh động, hấp dẫn và chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.
Giá 100.000 VNĐ
Video mô phỏng tập viết lớp 1 - Phần luyện tập tổng hợp
 Video mô phỏng toàn bộ các bài tập viết lớp 1 phần Luyện Tập Tổng Hợp theo sách giáo khoa. Mỗi chữ trong bài tập viết được tách riêng bởi một video mô phỏng và được lưu dưới dạng file .wmv dễ dàng cho giáo viên sử dụng trong thiết kế bài giảng điện tử.
Giá 80.000 VNĐ
Quả táo mầu nhiệm 4
 Phần mềm này được xây dựng dựa trên nhu cầu ứng dụng Công Nghệ Thông Tin trong giáo dục trẻ mầm non, gồm nhiều trò chơi có chọn lọc, mang tính sư phạm cao giúp bé bước đầu làm quen với thế giới Toán học (nhận biết chữ số, hình dạng, tập đếm, so sánh lớn bé,...) và các phép toán trong phạm vi 10.
Giá 120.000 VNĐ
Thông tin thời tiết
Hà Nội 33
Tỷ giá ngoại tệ
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ Bán ra
AUD 20006.63
CAD 19902.35
CHF 23678.98
DKK 3893.79
EUR 28709.43
GBP 36384.61
HKD 2756.18
INR 360.6
JPY 210.07
KRW 23.06
KWD 75954.3
MYR 6738.11
NOK 3484.75
RUB 675.13
SAR 5837.33
SEK 3138.66
SGD 17275.64
THB 682.68
USD 21245
Nguồn Vietcombank  

TRUNG TÂM DỊCH VỤ TIN HỌC MINH DUNG
Ngõ 20 - Ngô Quyền - Thành Phố Hải Dương
Hotline : 01657 37 5757; Email: phuongnmsmile@gmail.com
Email : phuongnmsmile@gmail.com
Skype : tieuphilong12

Website đang trong giai đoạn thử nghiệm và chờ cấp phép ICP/MXH của BTTTT.

giặt thảm văn phòng | giặt ghế sofa, cắt bao quy đầu | xuất tinh sớm.
.

OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang